Phát động cuộc thi sáng tác truyện “ĐÓA HOA ĐỒNG THOẠI” 2020 - (14/05/2020 10:24)

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SÁNG TÁC TRUYỆN CHO TRẺ EM – ĐÓA HOA ĐỒNG THOẠI 2020

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI SÁNG TÁC TRUYỆN CHO TRẺ EM 

"ĐÓA HOA ĐỒNG THOẠI" 2020

      Bạn có bao giờ nghĩ những đứa trẻ nhà mình là người kể chuyện tài giỏi hay còn là những “đại văn hào” nhí không? Hãy để chúng chứng minh khả năng của mình khi tham gia Giải thưởng sáng tác truyện đồng thoại ENEOS&Mogu – ĐÓA HOA ĐỒNG THOẠI 2020.
      Bằng tài năng và trí tưởng tượng của mình, những đứa trẻ sẽ vẽ nên những giấc mơ phong phú nhất, kể những câu chuyện hấp dẫn, nhiều cảm xúc về quá khứ, hiện tại và tương lai. Với mong muốn tìm ra những tác giả và tác phẩm xuất sắc nhất dành cho trẻ em, tại ĐÓA HOA ĐỒNG THOẠI mỗi giấc mơ là một đóa hoa được đánh thức khỏi giấc ngủ vùi để cùng nhau khoe sắc và tỏa hương.

✅ Đồng thoại là gì? “Đồng” trong từ “ Nhi Đồng” nghĩa là trẻ em, “Thoại” là câu chuyện. Theo âm Hán Việt, sáng tác truyện Đồng Thoại là sáng tác truyện cho trẻ em.
Thí sinh tham gia được TỰ DO SÁNG TÁC nội dung tác phẩm theo suy nghĩ, cảm nhận hay tưởng tượng của bản thân mình về sự vật, hiện tượng, con người bất kỳ.v.v…

✅ Cuộc thi được đề xướng bởi tập đoàn JXTG và tổ chức bởi Công ty TNHH More Production Việt Nam với sự đồng hành của NXB Kim Đồng. Với mong muốn có thể tìm được nhiều tác giả người Việt Nam viết truyện cho chính trẻ em của Việt Nam. Như nhà thơ Trần Đăng Khoa, BGK cuộc thi đã từng nhận xét “Người lớn sáng tác, trẻ em cũng có thể sáng tác được. Đó là một cách giao tiếp giữa người với người. Hiện nay, người sáng tác văn chương cho trẻ em tại Việt Nam rất ít. Những tác phẩm thành công, xuất sắc lại càng hiếm hoi. Tìm được một tác giả, một tác phẩm hay đặc biệt viết cho các em chẳng khác nào “đãi cát tìm vàng”. Đó là cái khó. Rất khó. Nhưng cũng không nên vì khó mà không làm. Cuộc thi hi vọng có thể tìm kiếm thêm các cây bút đích thực viết cho các em thiếu nhi. Người nào “chơi” được với trẻ con, người đó bất tử…”

📌 Thí sinh dự thi phải có quốc tịch Việt Nam và đang cư trú tại Việt Nam
1. Hạng mục Tự do: Thí sinh dự thi không thuộc hai hạng mục bên dưới.
2. Hạng mục Trung học cơ sở: Thí sinh dự thi là học sinh các trường Trung học cơ sở trên toàn quốc.
3. Hạng mục Tiểu học: Thí sinh dự thi là học sinh các trường Tiểu học trên toàn quốc.


🏆Tác giả có có tác phẩm ĐẶC BIỆT xuất sắc sẽ nhận được phần thưởng là 1 CHUYẾN DU LỊCH Nhật Bản và tham dự lễ trao giải Đóa hoa đồng thoại TẠI NHẬT vào tháng 11 năm 2020.
Các giải thưởng khác có giá trị bằng tiền mặt từ 1 - 5 triệu đồng. 

⏰ Hạn cuối nhận bài dự thi: 31/5/2020


📌Thể lệ cuộc thi vui lòng tham khảo tại:https://bit.ly/30tJdKI

📬 Gửi bài online: http://doahoadongthoai.vn/dang-ky-tham-gia/
📬 Địa chỉ E-mail nhận tác phẩm: doahoadongthoai@gmail.com
📬 Gửi qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp:
      Công ty TNHH More Production Việt Nam
      Tầng 1,163 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
      Tel: 024-3974-1405 (Ms. Thảo)